Ngày nào cũng dùng dao, nhưng có chắc là bạn biết hết công dụng của từng loại?

  • 3,52
  • 1.805

Chọn đúng dao làm bếp sẽ giúp nâng cao kĩ năng nấu nướng của bạn trong một nốt nhạc!

Dao là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại dao khác nhau để lựa chọn phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết hết và áp dụng đúng công dụng của từng loại dao.

Dao là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp

Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem, loại dao nào sử dụng cho mục đích gì nhé!

Dao inox

Dao inox

Hầu như nhà ai cũng có một vài chiếc dao loại này. Dao inox thường có kích thước từ 4 - 6cm, được sử dụng phổ biến trong mỗi căn bếp, dùng để chuẩn bị đồ ăn, thái rau, hoa quả. Loại dao này có phần đuôi dao (phần gần sát với chuôi) có độ sắc giống phần mũi dao nhưng độ dày thì lớn hơn. Đây được xem là con dao thông dụng và tiện lợi nhất bởi nó có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Dao cheft hoặc dao thái

Dao cheft hoặc dao thái

Loại dao này dùng để thái hoặc cắt lát thịt. Điểm đặc biệt của loại dao này là có phần mũi nhọn, rất thuận tiện cho việc sử dụng. Nó có kích thước lớn hơn các loại dao inox, từ 6 -8cm.

Dao tỉa hoa quả

Dao tỉa hoa quả

Không phải ai cũng biết đến loại dao này. Nó phù hợp để gọt vỏ và tỉa hoa quả. Phần lưỡi dao rất mỏng, kích thước nhỏ (khoảng 4cm) nên loại dao này được sử dụng chủ yếu để gọt tỉa hoa quả, tạo nên hình dáng đẹp mắt.

Dao thái bánh mì

Dao thái bánh mì

Đây là một loại dao khá đặc biệt, chủ yếu được sử dụng trong các lò bánh với mục đích thái lát bánh mì. Chiếc dao này không phù hợp với mục đích sử dụng khác. Nhiều gia đình cũng "sắm" chiếc dao này để cắt lát bánh mì mỗi khi cần thiết. Phần lưỡi dao có hình răng cưa sẽ giúp cho những lát bánh mì cắt ra không bị vỡ nát và mất hình dáng bánh.

Cập nhật: 26/12/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,52
  • 1.805

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook