Những hình ảnh kì lạ nhất của Trái đất trên Google Earth

  •   46
  • 10.465

Google Earth, một dịch vụ của Google, đã ghi được vô số hình ảnh kì lạ. Không ít trong số đó chưa có lời giải thích.

1. Đảo nằm trong hồ

Đảo nằm trong hồ

Hình ảnh đầy thú vị của Mẹ Thiên nhiên được Google Earth chụp lại này là nằm trên lãnh thổ Philippines.

2. Những hình bánh xe kì quặc

Những hình bánh xe kì quặc

Google Earth đã "phát hiện" ra rất nhiều hình vẽ cổ trên bề mặt trái đất, bao gồm cả những hình bánh xe kì quặc mà bạn đang thấy với tuổi đời được cho là lên tới 8.500 năm. Những hình tròn này có kích thước và cách thiết kế rất khác nhau. Tuy nhiên, chúng được xếp theo hưỡng đông nam - tây bắc (hướng mặt trời mọc vào ngày đông chí).

3. Ba hình tam giác hướng về phía con mắt

Ba hình tam giác hướng về phía con mắt

Tại Trung Đông, Google Earth ghi lại được những hình vẽ kì lạ với ba hình tam giác hướng về một hình tròn.

4. Những cấu trúc chưa được khám phá tại Ai Cập

Những cấu trúc chưa được khám phá ở Ai Cập

Trong vài năm trở lại đây, thông qua Google Earth, nhiều người đã ghi lại được những hình ảnh được cho là kim tự tháp chưa được khám phá tại Ai Cập. Tuy nhiên, những hình ảnh này cũng dấy lên nhiều tranh cãi bởi một số người cho rằng đó hoàn toàn có thể là một đặc điểm tự nhiên.

5. Hòn đảo bí ẩn

Hòn đảo bí ẩn

Năm 2002, một hòn đảo có tên Sandy Island đã xuất hiện trên Google Earth. Tuy nhiên khi tới đây đã khám phá, môt nhóm các nhà nghiên cứu Úc chẳng thấy gì ngoài biển cả mênh mông. Năm 2013, trong một thông cáo giải thích cho sự tồn tại trên bản đồ cả thế kỉ của hòn đảo "ma" này, các nhà nghiên cứu nhận định đó cả thể là do lỗi con người hoặc Sandy Island là một hòn đá khổng lồ trên biển.

6. Ngôi sao ở Kazakhstan

Ngôi sao ở Kazakhstan

Ở một vùng hẻo lánh của Kazakhstan, Google Earth đã ghi lại được hình ảnh hình ảnh một ngôi sao lồng trong một vòng tròn với đường kính lên tới 366 mét. Nhiều người tin rằng ngôi sao này có liên quan đến một biểu tượng hay một hoạt động tôn giáo nào đó. Tuy nhiên, thực tế thì đây là đường bao của một công viên.

7. Những hình tròn hoàn hảo ở Ai Cập

Những hình tròn hoàn hảo ở Ai Cập

Trên một sa mạc ít người lưu tới ở Ai Cập một ngày bỗng xuất hiện hình ảnh của những hình tròn được xếp đối xứng rất đẹp mắt trải đều trên một diện tích hơn 100.000 mét vuông. Thực ra, nó chỉ là một tác phẩm nghệ thuật có chủ đích của một nhóm các nghệ sỹ mà thôi.

8. "Hồ máu"

Hồ máu

Bên ngoài thành phố Sadr ở Irag, có một hồ nước đỏ như máu như bạn đang thấy. Theo LiveScience, hiện chưa có bất kì lời giải thích khoa học nào cho màu nước ở đây.

9. Tàu đắm

Tàu đắm

S.S. Jassim, một con tàu chờ hàng của Bolivia, hiện là một tron những con tàu đắm lớn nhất có thể được nhìn thấy qua Google Earth.

10. Đôi môi

Đôi môi

Hình ảnh đôi môi đầy gợi cảm này được tìm ra trên môt ngọn đồi ở Gharb, Darfur, Sudan.

Cập nhật: 25/11/2016 Theo Kenh14
  • 46
  • 10.465

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook