Những lễ hội kỳ quặc nhưng hút khách khắp hành tinh

  •  
  • 1.290

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản, ném chuột chết ở Tây Ban Nha... là những lễ hội kỳ lạ khắp thế giới. Nhiều dịp chỉ để tìm niềm vui nhưng thu hút rất đông du khách.

Lễ hội lăn pho mát (Anh)
Lễ hội lăn pho mát (Anh):
Pho mát phổ biến nhưng không phải nơi nào cũng tổ chức hẳn lễ hội cho loại thực phẩm từ sữa như ở hạt Gloucestershire. Lễ hội Cheese Rolling có từ thế kỷ 15, được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 5. Hàng nghìn du khách đến tham dự thi nhau hò hét cổ vũ, cười vui vẻ khi những thí sinh tham gia lao xuống một con dốc để đuổi theo miếng pho mát bọc trong vật có dạng bánh xe. Rất nhiều người bị ngã, thâm chí gãy chân tay khi tham gia lễ hội này. (Ảnh: Mirror).

Lễ hội ném chuột chết (Tây Ban Nha)
Lễ hội ném chuột chết (Tây Ban Nha):
Lễ hội có tên Batalla de Ratas diễn ra vào tháng 1 hàng năm ở thị trấn El Puig. Người tham gia dùng tay không ném những con chuột chết đông lạnh vào nhau. Cả người dân và du khách đều không chạy tránh chuột mà cùng nhặt chúng lên để ném lại đối phương. (Ảnh: Partido Animalista Pacma).

Lễ hội Đêm của củ cải (Mexico)
Lễ hội Đêm của củ cải (Mexico):
Củ cải là loại thực phẩm phổ biến và được yêu thích ở thành phố Oaxaca (Mexico). Vào ngày 23/12 hàng năm, người dân thành phố cùng tổ chức lễ hội “Đêm của củ cải”, thu hút rất đông du khách đến tham dự. Tại lễ hội có từ năm 1897 này, những người tham gia sẽ tạo hình, chặm khắc, trang trí trên củ cải và đem trưng bày chúng tại các gian hàng. Họ cũng tham gia thi chế biến món ngon từ củ cải và thi xem ai trồng được củ cải to nhất. (Ảnh: BBC).

Lễ hội ném cá ngừ Tunarama (Ausatralia)
Lễ hội ném cá ngừ Tunarama (Ausatralia):
Lễ hội ném cá ngừ được tổ chức vào năm 1962 với mục đích ban đầu nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp săn bắt cá ngừ đại dương, nhưng sức hấp dẫn của sự kiện đã dần biến nó trở thành một trong những lễ hội thu hút du khách nhất Australia. Những người tham gia lễ hội sẽ cố gắng ném văng một con cá ngừ ra xa. Người ném cá ra xa nhất sẽ giành chiến thắng. (Ảnh: Port Lincoln Times).

Lễ hội thi cõng vợ (Phần lan)
Lễ hội thi cõng vợ (Phần lan):
Cuộc thi cõng vợ được tổ chức mỗi năm một lần tại Sonkajärvi, bắt đầu từ năm 1992. Người chồng tham gia cõng, vác vợ mình trên lưng và chạy đua cùng các ông chồng khác, vượt qua chướng ngại vật, rào chắn, bể nước để hoàn thành chặng đua dài 263,5m. (Ảnh:Baltimoresun).

Lễ hội nhảy qua em bé (Tây Ban Nha)
Lễ hội nhảy qua em bé (Tây Ban Nha)
: Lễ hội được tổ chức hàng năm ở Castrillo de Murcia, bắt đầu từ năm 1962. Những người đàn ông mặc trang phục tượng trưng cho ác quỷ sẽ cùng nhau chạy và nhảy qua chướng ngại vật là các em bé sơ sinh nằm trên nệm nhỏ. Mục đích của lễ hội là xua đuổi tà ma, quỹ dữ và bệnh tật cho trẻ em. (Ảnh: Festival Sherpa).

Lễ hội ném giẻ rách dính bùn Farrapada (Tây Ban Nha)
Lễ hội ném giẻ rách dính bùn Farrapada (Tây Ban Nha):
Tây Ban Nha có rất nhiều lễ hội kỳ lạ có từ hàng trăm năm trước, đôi khi chỉ để tìm kiếm niềm vui mà không mang ý nghĩa tôn giáo nào. Người tham gia lễ hội Farrapada ở vùng Galicia ném những miếng giẻ rách dính bùn và kiến vào đối phương. Lễ hội thu hút đông du khách và ai nấy đều vui vẻ với cuộc chiến này. (Ảnh: Gerardo Alonso‏/ Twitter).

Lễ hội Buffet dành cho khỉ (Thái Lan)
Lễ hội Buffet dành cho khỉ (Thái Lan):
Lễ hội Buffet dành cho khỉ diễn ra vào tháng 11 hàng năm ở Lopburi, cách Bangkok 150 km. Hàng nghìn kg trái cây và nước ngọt yêu thích của khỉ được tập trung ở đền Pra Prang Sam Yot để những chú khỉ tự do ăn. (Ảnh: Virginradiolb).

Lễ hội bùn Boryeong (Hàn Quốc)
Lễ hội bùn Boryeong (Hàn Quốc):
Lễ hội bùn diễn ra ở thành phố biển Boryeong vào cuối tháng 7 hàng năm, thu hút hàng triệu du khách đến tham gia. Tại lễ hội, các du khách sẽ chơi các trò chơi trong bùn, lấy từ bãi bùn gần thành phố. Bùn ở đây được cho là có tác dụng làm đẹp và chữa bệnh ngoài da. (Ảnh: Soskpop).

Lễ hội Hadaka - Hadaka Matsuri (Nhật Bản)
Lễ hội Hadaka - Hadaka Matsuri (Nhật Bản):
Đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất ở Nhật. Hàng nghìn đàn ông khỏa thân, chỉ mặc khố trắng đứng chen chúc trong chùa Saidaiji tại thành phố Okayama, giơ tay lên trời để giành hai chiếc gậy shinghi, được tin là mang lại may mắn cả năm. (Ảnh: Theyellowsparrow).

Cập nhật: 14/08/2017 Theo Zing
  • 1.290