Những sự thật kinh hoàng về bao cao su thời cổ đại

  •   3,813
  • 25.925

Người La Mã sử dụng ruột kẻ thù làm bao cao su, người đầu tiên dùng bao cao su trước sự chứng kiến của hàng ngàn người... hẳn bạn vô cùng kinh ngạc khi biết sự thật về vật dụng đặc biệt này.

Từ "bao cao su" bắt nguồn từ đâu?

Từ bao cao su ra đời bắt nguồn từ một từ Latin là “condus”, với nghĩa “cái bình” hoặc “hộp”.

Hình ảnh chiếc bao cao su đời đầu, làm bằng ruột heo và có thể rửa đi dùng lại nhiều lần!
Hình ảnh chiếc bao cao su đời đầu, làm bằng ruột heo và có thể rửa đi dùng lại nhiều lần!

Liệu người La Mã có phải là người đầu tiên sử dụng bao cao su?

Những tài liệu sớm nhất ghi lại việc sử dụng bao cao su thuộc về người Ai Cập, khoảng 1.000 năm trước. Trong một công trình nghiên cứu về các bức tranh cổ của người Ai Cập, khoảng 900 năm trước Công nguyên, người ta đã thấy có những bức hình miêu tả việc sử dụng bao cao su. Người ta cũng tìm thấy những bức tranh miêu tả việc sử dụng bao cao su tại châu Âu cùng thời gian này. Người Nhật cũng được ghi nhận là có sử dụng bao cao su, nhưng người Ai Cập mới là người đầu tiên sử dụng bao cao su trên thế giới.

Bao cao su thời cổ đại làm từ vật liệu gì?

Bao cao su đầu tiên được ghi nhận làm bằng da, không có chất bôi trơn kèm theo. Nhiều nhà sử học cho rằng ít nhất thời điểm này cũng phải có chất bôi trơn, chẳng hạn như mỡ động vật hoặc một chất gì đó khiến da trở nên trơn tru hơn, thuận lợi cho quá trình thâm nhập của dương vật. Đáng tiếc đến nay chúng ta vẫn chưa tìm thấy bất cứ một ghi chép nào có nhắc đến chất bôi trơn dùng cho da này.

Người La Mã cũng dùng bao cao su, và họ dùng ruột của kẻ thù làm chất liệu tạo ra bao cao su.

Một số vật liệu khác được dùng để làm bao cao su là ruột động vật (ruột cừu, dê và một số loài khác).

Người Trung Quốc thích dùng bong bóng cá. Người Nhật dùng rong biển, giấy mềm... lót chặn.

Cách chế tạo bao cao su từ ruột động vật

Người xưa lấy ruột cừu ngâm vào nước vài giờ rồi lộn ngược lại, ngâm vào kiềm loãng, cứ sau 12 tiếng lại lộn ngược lại để ngâm. Sau đó lấy dao cạo hết dịch nhầy và mỡ rồi phơi lên khói lưu huỳnh. Tiếp theo là giặt bằng nước và xà phòng, thổi phồng lên rồi phơi khô sau đó cắt ra thành miếng có độ dài phù hợp với dương vật rồi may túm một đầu. Trước mỗi lần dùng đều mang đi ngâm nước cho mềm. Loại bao cao su này khá đắt đỏ nhưng lại có thể sử dụng được nhiều lần.

Bao cao su làm từ vải lanh
Bao cao su làm từ vải lanh.

Nhân vật đầu tiên sử dụng bao cao su trước mặt hàng ngàn người

Dù người Ai Cập, châu Âu và Nhật Bản được biết đến là những người đầu tiên sử dụng bao cao su, nhưng chúng ta lại không có thông tin ai là người đầu tiên sử dụng chúng.

Người đầu tiên được ghi nhận là sử dụng bao cao su lại không đến từ những quốc gia này. Gabrielle, người Italy, được ghi nhận là người đầu tiên sử dụng bao cao su, trước hàng nghìn khán giả, nhằm chứng minh bao cao su rất có hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh nguy hiểm nhất ở Italy vào thế kỷ 15 - bệnh giang mai. Bao cao su mà anh này sử dụng được làm bằng vải lanh.

Với những tác dụng đã được chứng minh, đến thế kỷ 17 bao cao su đã được bán rộng rãi tại các cửa hàng.

Cuộc cách mạng của bao cao su

Thế kỷ 18, một bước ngoặt trong việc sử dụng nguyên liệu chế tạo bao cao su đã diễn ra. Thay vì sử dụng những nguyên liệu như vải lanh, người ta đã biết sử dụng cao su để chế tạo bao. Cao su được chọn vì nó có tính đàn hồi tốt và có khả năng giữ tinh dịch tốt hơn, không để bị lọt vào âm đạo bạn tình như những loại bao cao su trước đây.

Vào những năm 1930, một nguyên liệu mới được tìm ra để thay thế cho cao su trong sản xuất bao cao su, đó là nhựa mủ cao su. Nhựa mủ tốt hơn cao su ở tính hiệu quả và độ bền. Chất liệu này vẫn còn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Cập nhật: 17/11/2017 Tổng hợp
  • 3,813
  • 25.925