Quái vật chưa từng biết, giống "kẻ thù của Godzilla" bơi ngoài biển Nhật Bản

  •  
  • 711

Quái vật đời thực được đặt tên là Ramisyllis kingghidorahi, chỉ là một con giun biển nhỏ bé nhưng có vẻ ngoài kinh dị và là loài đặc biệt hiếm.

Nó thuộc một nhóm nhỏ giun gọi là "giun phân nhánh" Ramisyllis. Trên thế giới người ta biết đến tới hơn 20.000 loài giun chỉ, nhưng trong đó chỉ có 2 loài giun phân nhánh từng được xác định, đều sống bên trong các đường ống li ti của bọt biển hoặc vật chủ khác.


Chân dung quái vật bước ra từ tưởng tượng - (Ảnh: M.T. Aguado)

Loài thứ 3 này hết sức đặc biệt. Nó được tìm thấy bên trong một loài cũng chưa được mô tả thuộc giống bọt biển Petrosita, được tìm thấy ở vùng nước nông thuộc đảo Sado của Nhật Bản.

Cũng giống như các loài trước, một đầu giun được phân ra nhiều nhánh như một loài cây quái dị. Cái tên Ramisyllis kingghidorahi mà các nhà khoa học đặt cho nó cũng bắt nguồn từ hình thù đó.

Loài bọt biển đã chứa chấp quái vật King Ghidorahi của đời thực
Loài bọt biển đã chứa chấp quái vật King Ghidorahi của đời thực - (Ảnh: M.T. Aguado).

Trong khi Ramisyllis là tên chung dành cho giun phân nhánh, thì kingghidorahi chính là King Ghidorahi - tên của quái vật 3 đầu 2 đuôi của Nhật Bản, xuất hiện trong series phim Godzilla như kẻ thù không đội trời chung của quái vật Godzilla.

Giáo sư M. Teresa Aguado từ Đại học Göttingen (Đức), người đứng đầu nghiên cứu quốc tế về quái vật mới, cho biết nó cũng có thể tái tạo các đầu và đuôi đã mất y như King Ghidorahi phiên bản tưởng tượng.

Theo bà, giới khoa học vẫn còn cần giải quyết bí ẩn lớn đó là bản chất mối quan hệ cộng sinh giữa những con giun quái vật này và các loài bọt biển đã chứa chấp chúng.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Organisms Diversity & Evolution.

Cập nhật: 24/01/2022 Theo NLĐ
  • 711