Thành phố New York đủ chỗ cho tất cả người trên thế giới

  •  
  • 2.715

Thành phố nổi tiếng của nước Mỹ - New York - có một khả năng thật phi thường.

Thành phố New York "nhồi nhét" hơn 7 tỷ người bên trong

Dân số thế giới đã đạt ngưỡng 7,3 tỷ người tính đến tháng 4 năm nay và chả mấy chốc con người sẽ hết đất để sinh sống. Mặc dù vậy có một điều "quái lạ" mà ít ai biết được đó là thành phố New York đủ đất để nhồi nhét hơn 7 tỷ người bên trong nó với một điều kiện: Tất cả chúng ta phải đứng thật sát nhau.

Thành phố New York đủ chỗ cho tất cả người trên thế giới
Chen chúc như vậy thật khổ sở.

Đây là kết quả tính toán của một trang web có tên là Wait But Why, cụ thể những thành viên của đội ngũ nghiên cứu đã giả định nếu loại bỏ mọi khoảng trống về không gian thì 1 mét vuông có đủ chỗ đứng cho 10. Điều này là có thể chấp nhận được khi một phần tư dân số thế giới là trẻ em dưới 15 tuổi.

Từ cơ sở này, chúng ta có thể tính nhanh được 1000 người sẽ cần một khu đất 100 mét vuông, muốn chứa đủ 54 nghìn người thì sẽ cần một sân bóng bầu dục tiêu chuẩn của Mỹ và toàn bộ dân số của khu vực Bắc Âu - 26 triệu người - sẽ chen chúc cùng nhau trong một khu đất 1 dặm vuông (tương đương 2,5 kilomet vuông).

Cứ như vậy, toàn bộ dân số thế giới sẽ "vai kề vai" trong một hình vuông có diện tích khoảng 700 kilomet vuông. Mặc khác, diện tích đất liền của thành phố New York đạt 789 kilomet vuông, tức là chúng ta vẫn còn thừa khá nhiều đất để nhồi 7,3 tỷ người vào New York.

Thành phố New York đủ chỗ cho tất cả người trên thế giới
Bản đồ dân số thế giới khi tất cả con người đứng sát nhau không có khe hở.

Cụ thể, dân số Châu Âu sẽ định cư tại khu Bronx. Trong khi đó, toàn bộ Châu Á sẽ chiếm 2 khu là đảo StatenQueens. Bắc Mỹ sẽ chen chúc nhau trong khu Manhattan. Cuối cùng, khu Brooklyn sẽ là địa bàn của Châu Phi, Nam Mỹ và Châu Đại Đương.

Dĩ nhiên, câu chuyện phía trên chỉ mang tính chất giả tưởng và hai hước. Mặc dù vậy nghĩ đến cảnh hơn 7 tỷ con người chen chúc nhau không có chỗ để cựa như vậy cũng tương đối "giật mình".

Theo genK.vn
  • 2.715

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook