Thành phố sao Hỏa tương lai của UAE trên Trái Đất

  •   4,52
  • 3.932

UAE dự định xây thành phố sao Hỏa mô phỏng, thu hút các nhà khoa học đến sống để chuẩn bị cho kế hoạch xây thành phố trên sao Hỏa.

Tìm ra cách chế tạo thức ăn trên sao Hỏa là một trong số những vấn đề hóc búa cần giải quyết
Tìm ra cách chế tạo thức ăn trên sao Hỏa là một trong số những vấn đề hóc búa cần giải quyết trước khi đưa con người lên sinh sống. Dự án Thành phố Khoa học Sao Hỏa dự định thử nghiệm một số phương pháp làm nông trong điều kiện thiếu nước và đất giàu dinh dưỡng như trên hành tinh này. Các phương pháp tái chế nước và chất thải cũng sẽ được thử nghiệm để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên khan hiếm.

Thành phố sẽ gồm nhiều công trình với kiến trúc hình vòm nối liền nhau.
Thành phố sẽ gồm nhiều công trình với kiến trúc hình vòm nối liền nhau. UAE lên kế hoạch thử nghiệm các vật liệu xây dựng có thể ngăn bức xạ mặt trời. Bức xạ này trên sao Hỏa mạnh hơn do khí quyển sao Hỏa không có tác dụng bảo vệ hữu hiệu như khí quyển Trái Đất.

Thành phố hình vòm dường như có khả năng lọc ánh sáng mặt trời
Thành phố hình vòm dường như có khả năng lọc ánh sáng mặt trời, có lẽ để điều chỉnh các điều kiện cho phù hợp với thời gian trên sao Hỏa. Bản phác thảo cho thấy các kỹ sư dự định làm những mái vòm có thể bơm phồng từ nhựa trong suốt và tái chế được.

UAE lên kế hoạch để những người giả định cư trên sao Hỏa sống một năm trong thành phố.
UAE lên kế hoạch để những người giả định cư trên sao Hỏa sống một năm trong thành phố. Thành phố sẽ có nhiều phòng thí nghiệm để hỗ trợ các nghiên cứu du hành vũ trụ.

Ngoài phòng thí nghiệm, thành phố cũng có một viện bảo tàng.
Ngoài phòng thí nghiệm, thành phố cũng có một viện bảo tàng. Nó sẽ được xây bằng công nghệ in 3D từ cát ở UAE, khá giống với loại vật liệu xây dựng dồi dào nhất trên sao Hỏa.

Bảo tàng sẽ tôn vinh những thành tựu vũ trụ vĩ đại nhất của nhân loại.
Bảo tàng sẽ tôn vinh những thành tựu vũ trụ vĩ đại nhất của nhân loại. Ngoài ra, nơi này còn có những khu giảng dạy để giúp trẻ em và thanh thiếu niên hiểu về vũ trụ, khơi dậy niềm đam mê thám hiểm và khám phá.

Một góc của thành phố sao Hỏa tương lai đẹp và thiết thực.
Một góc của thành phố sao Hỏa tương lai đẹp và thiết thực.

Có thể người dân cũng sẽ được chào đón tới thành phố.
Có thể người dân cũng sẽ được chào đón tới thành phố.

Thành phố mô phỏng là nơi các kỹ sư và nhà khoa học làm việc để thiết kế thành phố thật.
Thành phố mô phỏng
là nơi các kỹ sư và nhà khoa học làm việc để thiết kế thành phố thật. Bức phác thảo trên là một tiền sảnh rộng với bản mẫu của thành phố sao Hỏa được trưng bày chính giữa.

Các phi hành gia cần giữ tinh thần thật tốt trong suốt chuyến du hành vũ trụ.
Các phi hành gia cần giữ tinh thần thật tốt trong suốt chuyến du hành vũ trụ. Vì vậy, UAE dự định xây một rạp chiếu phim vừa dùng để giải trí, vừa có thể dùng cho các mục đích giáo dục. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có thể xây một bể bơi trong thành phố.

Cập nhật: 23/10/2017 Theo VnExpress
  • 4,52
  • 3.932

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook