Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/07/2017

  •  
  • 2.203

Người ăn thịt người, vì sao AB lại là nhóm máu hiếm, người có siêu năng lực, cây cầu nước, bí mật về mặt trăng... là những tin tức được độc giả quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Cây cầu này do kiến trúc sư Veluwemmer Aqueduct thiết kế.
Có rất nhiều điều kì vĩ trên thế giới mà thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được nhìn thấy, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Trong bài này là câu chuyện về một cây cầu sẽ khiến bạn phải nín thở vì vẻ đẹp của nó. Xem thêm tại đây.

Cậu bé "siêu năng lực" có khả năng "hút" nhiều vật dụng làm từ kim loại.
Nếu cho rằng siêu nhân, dị nhân, người có siêu năng lực chỉ là sản phẩm tưởng tượng thì bạn đã nhầm! Những con người với năng lực thần kỳ bí ẩn này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Xem thêm tại đây.

Ảnh tư liệu thời có nạn đói ở Nga 1921.
Một nhà động vật học Mỹ bỏ công nghiên cứu hình thái kinh rợn nhất của loài người trong hành vi kiếm ăn: ăn thịt đồng loại. Bí mật này của thuyết tiến hoá rất có thể mang một ý nghĩa hoàn hảo. Xem thêm tại đây.

Các kháng nguyên quyết định một người thuộc nhóm máu nào.
Một người mang nhóm máu AB có thể coi là khá hiếm hoi. Vậy tại sao lại có quá ít người mang nhóm máu này đến vậy? Xem thêm tại đây.

Chắc ai cũng đã từng bóp miếng xốp bong bóng như này phải không?
Các miếng xốp hơi ngày nay được dùng để bảo vệ đồ trong khi vận chuyển. Nhưng khi nó ra đời, mục đích của nó không phải là như thế đâu. Xem thêm tại đây.

Mẹo giúp xác định Mặt trăng đang khuyết đi hay tròn dần ra.
Từ xa xưa, khi công nghệ hiện đại còn chưa phát triển, ông cha ta đã biết cách tính toán, ghi nhớ hay xác định thời gian… bằng những mẹo rất đơn giản và thú vị. Xem thêm tại đây.

Bề mặt Mặt Trăng trở nên lồi lõm.
Theo các nhà khoa học, mô hình bầu khí quyển của Mặt Trăng thuở "hồng hoang"có những điều kiện khác xa so với hiện nay. Cụ thể, bề mặt Mặt Trăng đã có những thay đổi lớn như hình thành "biển magma Mặt Trăng" trong điều kiện bầu khí quyển bay hơi, tác động của sóng siêu âm và loạt kim loại nặng. Xem thêm tại đây.

Dùng Google Earth tìm ra kim tự tháp trên sao Hỏa
Trong 13 triệu trang tài liệu bí mật của CIA có rất nhiều thông tin chưa từng công bố về hành tinh đỏ. Xem thêm tại đây.

Buồn nôn
Cảm thấy chóng mặt đau đầu buồn nôn sau một đêm say sưa với chiến hữu là một điều hết sức bình thường. Tuy vậy, có những người mới chỉ uống 1 hay 2 ly thôi là đã xuất hiện những phản ứng giống như vậy, thậm chí còn nặng hơn. Xem thêm tại đây.

Người Rapa Nui cổ đã dựng lên những bức tượng mặt người nổi tiếng.
Trong lịch sử của loài người tồn tại những bí ẩn mà đến nay vẫn chưa thể giải đáp được. Câu chuyện về người dân đảo Phục Sinh là một ví dụ điển hình. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 22/07/2017 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.203

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook