Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/03/2017

  •   4,52
  • 4.919

Động cơ lượng tử, bí mật về số Pi, sinh vật bất tử, hình phạt tử hình tàn khốc nhất, cảm giác trước khi chết.... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Nga chế tạo thành công động cơ lượng tử, tốc độ 1.000km/giây
Các chuyên gia nghiên cứu của Nga đã thử nghiệm thành công một loại động cơ mà chỉ mới vài năm trước đây thôi chỉ có trong khoa học viễn tưởng. Xem thêm tại đây.

Tardigrade hay còn gọi là bọ gấu nước.
Sinh vật này gần như không thể bị hủy hoại, có thể sống sót thoải mái trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Giờ đây, con người đã tìm ra bí ẩn đằng sau chúng. Xem thêm tại đây.

Scaphism
Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh khi nghe đến tên của chúng. Xem thêm tại đây.

Có nhiều cảm nhận khác nhau về 10 giây trước khi chết.
Vì không ai biết khi chết sẽ thế nào mà chỉ nghĩ về cái chết là khóc lóc tang thương nên cái chết vẫn là nỗi sợ của loài người. Xem thêm tại đây.

Hoa mỏ vẹt đã được phân loại vào nhóm hoa cực hiếm từ năm 1884.
Vượt qua 270.000 "ứng cử viên", 10 loài hoa dưới đây không chỉ khiến bạn ngất ngây bởi vẻ đẹp của nó mà còn ngạc nhiên bởi đây đều là những loài hoa vô cùng hiếm gặp. Xem thêm tại đây.

Đảo Con mắt có khả năng tự xoay quanh trục.
Tại khu vực đầm lầy Parana Delta, thuộc vùng biên giới phía Đông Bắc của Argentina có một hòn đảo kỳ bí được mệnh danh là đảo Con mắt - The Eye. Hòn đảo không chỉ gây ấn tượng bởi hình tròn gần như hoàn hảo mà còn bởi khả năng tự xoay quanh trục. Xem thêm tại đây.

Còn nhiều điều kì lạ về số pi chưa được biết.
Mặc dù số pi được tạo thành từ chuỗi bất tận các con số không thể đoán trước được, nhưng nó không phải là những con số ngẫu nhiên như chúng ta nghĩ. Số pi thật sự chứa tất cả các loại mô hình đáng ngạc nhiên. Xem thêm tại đây.

Kerguelen kỳ vĩ nhưng cực cô độc.
Loài người chúng ta vẫn chưa thể khám phá và chinh phục hết hành tinh của mình và đây là 2 trong số đó. Xem thêm tại đây.

Người đàn ông nam châm
Dù khoa học đã cố gắng, nhưng cho đến nay những hiện tượng kì lạ này vẫn chưa được làm sáng tỏ. Xem thêm tại đây.

Nhà vệ sinh Trung Quốc lắp thiết bị cấp giấy vệ sinh nhận diện khuôn mặt.
Các nhà vệ sinh công cộng ở thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc bắt đầu sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm ngăn nạn trộm giấy vệ sinh đang diễn ra tràn lan. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 25/03/2017 Theo Alex Lee (tổng hợp)
  • 4,52
  • 4.919

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook