Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/02/2017

  • 2.630

Năm ánh sáng là gì, họp báo của NASA công bố Hệ Mặt trời thứ 2, sinh vật lạ cướp phi thuyền, thực phẩm đắng tốt cho sức khỏe... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Bạn nghĩ mình trả lời được mấy câu?
Giải trí cuối tuần bằng bộ 4 câu đố đơn giản này nhé. Những câu đố này đủ phức tạp để khiến bạn cắn bút ít lâu, nhưng chỉ cần một chút tính toán, suy nghĩ thì ai cũng giải được hết thôi. Xem thêm tại đây.

Nhà văn Hans Christian Andersen.
Đầu thế kỷ 20 đã có giả thuyết cho rằng: những con người xuất chúng thường mắc một căn bệnh đặc biệt, chính căn bệnh đó đã tác động khiến họ có những khả năng phi thường về trí tuệ. Xem thêm tại đây.

Tàu vũ trụ Voyager 2.
Một nhà khoa học Đức tuyên bố sinh vật ngoài trái đất cướp tàu vũ trụ Voyager 2 của Mỹ và sử dụng nó để liên lạc với trái đất. Xem thêm tại đây.

Quần boxer
Rất nhiều người ủng hộ và đồng tình với việc nên "thả rông", đương nhiên là thoải mái hơn nhưng sự thật là lợi bất cập hại. Xem thêm tại đây.

Hệ Mặt trời phiên bản 2.0 mới có tên là TRAPPIST-1.
Phát biểu đầu tiên trong cuộc họp báo, ông Thomas Zurbuchen - quản lý Ban sứ mệnh khoa học của NASA cho biết, kính thiên văn hồng ngoại Spitzer của NASA đã phát hiện được "Hệ Mặt trời 2.0" có 7 hành tinh có kích thước giống Trái đất quay quanh ngôi sao mẹ của chúng. Xem thêm tại đây.


Ngôi sao Trappist-1 nhỏ bé chỉ cách chúng ta khoảng 39-40 năm ánh sáng, là điểm sáng của đêm vừa rồi không phải là vì ta có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường trên bầu trời đêm, mà nơi đó có tới 7 hành tinh có kích cỡ và khối gần bằng với Trái Đất, rất có thể là môi trường cho phép sự sống tồn tại. Xem thêm tại đây.

Cải xoăn
Khổ qua, nghệ, cải xoăn là những loại thực phẩm có vị đắng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Xem thêm tại đây.

Tinh vân Orion (hay Messier 42) thuộc chòm sao Orion, là một tinh vân cách chúng ta khoảng 1,34 năm ánh sáng.
Khi nói đến khoảng cách của những ngôi sao khác Mặt Trời trên bầu trời của chúng ta, người ta không dùng đơn vị dặm hay km, mà dùng một đơn vị đo gọi là Năm ánh sáng. Xem thêm tại đây.

Núi Roraima hay còn gọi là Tepuy Roraima và Cerro Roraima là điểm cao nhất của chuỗi cao nguyên tepui Pakaraima Nam Mỹ
Núi Roraima 2 tỷ năm tuổi chính là ngọn núi cổ xưa nhất thế giới. Vẻ đẹp của nó khiến Conan Doyle từng phải thốt lên và trìu mến gọi nó là "Xứ sở thần tiên". Xem thêm tại đây.

Vùng đất im lặng
Thiên nhiên luôn ẩn chứa các bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Mặc dù hiện nay khoa học đã rất phát triển những các nhà khoa học vẫn đang "điên đầu" để giải thích các hiện tượng kỳ bí mà đôi lúc còn được gọi là "phép màu". Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 25/02/2017 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.630

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook