Xác động vật dạt vào bờ Loch Ness, nghi là quái vật huyền thoại

  •   4,76
  • 15.789

Mới đây, xác một con thú lớn đã dạt vào bờ hồ Loch Ness và nhanh chóng bị phân hủy, phơi bày toàn bộ xương và nội tạng. Nhiều người dân sống xung quanh đồn đoán đây chính là xác của quái vật hồ Loch Ness huyền thoại.

Theo The Sun, một người dân khi đang dắt chó đi dạo bên hồ Loch Ness (Scotland, Anh) chiều hôm qua, 29/6, đã vô tình nhìn thấy xác một con thú lớn nằm trên bờ trong tình trạng bị phân hủy gần hết. Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt và phong tỏa hiện trường.

Hồ Loch Ness.
Hồ Loch Ness.

Những bức ảnh chụp lại xác con thú bí ẩn này sau đó đã được đăng tải lên mạng và nhanh chóng gây ra một cuộc tranh cãi.

Bức ảnh chụp xác con thú nghi là quái vật hồ Loch Ness.
Bức ảnh chụp xác con thú nghi là quái vật hồ Loch Ness.

Nhiều người đồn đoán rằng với kích thước và hình dáng ấy, chắc chắn đây chính là quái vật hồ Loch Ness, hay còn gọi là Nessie trong huyền thoại. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây chỉ là xác của một con hươu cao cổ.

Hiện tại, giới khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức nào về vụ việc.

Cùng với Bigfoot và Yeti (Người tuyết), Nessie là một trong những bí ẩn nổi tiếng của môn động vật học bí mật. Hầu hết các nhà khoa học và chuyên gia nói rằng bằng chứng về Nessie không có sức thuyết phục và các trường hợp báo cáo trông thấy chúng chỉ là trò lừa đảo hay nhầm lẫn khi quan sát sinh vật hoặc hiện tượng tự nhiên.

Nessie là một trong những sinh vật bí ẩn nhất trên thế giới.
Nessie là một trong những sinh vật bí ẩn nhất trên thế giới.

Hầu hết các bức ảnh về quái vật này đều mờ mịt không rõ ràng. Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934, với góc chụp hẹp, người ta thấy nó giống đuôi con hải li sắp lặn. Bức ảnh nổi tiếng của nhân chứng W.Wilson, vào năm 1994, người ta đã chứng minh được bức ảnh này là ảnh ghép.

Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934.
Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934.

Một số người tin chắc là quái vật có tồn tại, bên cạnh có vài người phủ nhận. Lý do là một con quái vật to như thế thì nó là hậu duệ của khủng long thì không thể nào sống đơn độc hàng triệu năm qua.

Cập nhật: 01/07/2016 Theo Tiền Phong
  • 4,76
  • 15.789

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook