Giải mã tiên đoán kinh ngạc của nhà tiên tri Nostradamus về nước Nga

  •  
  • 4.416

Các nhà nghiên cứu di sản của Nostradamus, người sống gần 500 năm trước, nói rằng họ đã có thể giải mã được những dự đoán cho năm 2017.

Các chuyên gia nói rằng Nostradamus dự đoán trong năm 2017 sẽ ra đời một đứa trẻ về sau được toàn thế giới biết đến. Đứa trẻ này sẽ trở nên rất vĩ đại, sẽ được vua chúa thờ phượng và thừa nhận Ngài là bề trên của họ. Các nhà nghiên cứu Nostradamus công nhận rằng để hiểu lời tiên tri thì phải mất nhiều năm. Họ quan tâm đến nơi đứa trẻ phi thường sẽ được sinh ra.

Nostradamus cho biết đứa trẻ sẽ được sinh ra trong một đất nước có nhiều rừng lạnh, gần đó là núi ngọc malachite. Bây giờ các nhà nghiên cứu khá chắc chắn rằng Nostradamus đã đề cập đến vùng núi Urals của Nga.

Tại Urals quả thật có núi ngọc malachite, tuy nhiên, đến nay đã được khai thác. Nhưng thực tế đáng chú ý là 450 năm trước, vào đúng thời Nostradamus, chưa ai biết về sự tồn tại của núi này.

Nhà tiên tri Nostradamus.
Nhà tiên tri Nostradamus.

Tuy nhiên, các nhà khoa học thừa nhận rằng nơi sinh của thiên tài mới có thể là khu phố Lyon của Pháp.

Tuy nhiên, phương án nghiêng về Urals của Nga còn thể hiện qua một dự đoán được giải mã từ trước, nói về một "ông vua phương Bắc" nào đó trị vì Aquilon. "Vua phương Bắc từ Aquilon sẽ giúp thiết lập mọi chuyện một cách đúng đắn", dự đoán cho biết. Trong thời Nostradamus, Aquilon là tên gọi miền đất nằm về đông bắc Rome, bao gồm cả Moskovia.

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều không được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy... là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng bởi Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan...

Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa như dịch bệnh, động đất, chiến tranh, lũ lụt, hạn hán và những trận giao tranh. Những người hâm mộ Nostradamus đã ghi lại những sự kiện trong lịch sử thế giới được dự đoán đúng bao gồm: cách mạng Pháp, chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, cái chết của Napoleon, Hitler, công nương Diana và thậm chí là thành tựu khoa học tàu Apolo xuống Mặt trăng...

Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như những biên niên từ thời trung cổ để lại.

Cập nhật: 27/02/2017 Theo Dân Việt
  • 4.416

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook