Kim tự tháp dưới đáy biển Tam giác Bermuda là nguyên nhân khiến máy bay mất tích?

  •   52
  • 11.875

Các nhà lý luận âm mưu cho rằng, cấu trúc kim tự tháp bằng pha lê rất có thể đã tạo ra một sức mạnh huyền bí liên quan đến sự biến mất của máy bay, tàu thuyền.

Nhắc đến Tam giác Bermuda, người ta nghĩ ngay đến sự bí ẩn của vùng đất kỳ bí và những vụ máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn khi đi ngang qua đây.

Một giả thuyết đã được đưa ra khi các chuyên gia phát hiện kim tự tháp pha lê 2.000 năm tuổi đứng sừng sững ở dưới biển vùng Tam giác Bermuda này. Và chính kim tự tháp có thể là nguyên nhân dẫn đến những vụ máy bay mất tích bí ẩn khi bay ngang qua Bermuda.

Kim tự tháp có thể là nguyên nhân dẫn đến những vụ máy bay mất tích bí ẩn khi bay ngang qua Bermuda.
Kim tự tháp có thể là nguyên nhân dẫn đến những vụ máy bay mất tích bí ẩn khi bay ngang qua Bermuda.

Dù giả thuyết này từng được đưa ra vào năm 2012 nhưng các nhà nghiên cứu vẫn đau đáu và muốn tìm thêm bằng chứng cho giả thuyết này.

Theo đó, kim tự tháp pha lê này có nền móng dài 300m, cao 200m. Từ nền móng đến đỉnh tháp cao 100m. Kim tự tháp còn lại nằm sâu dưới biển 3m và lớn gấp 3 lần kim tự tháp Cheops ở Ai Cập.

Theo tiến sĩ Meyer Verlag, kim tự tháp lớn bằng pha lê 2.000 năm tuổi này được xây dựng bằng công nghệ đặc biệt mà khoa học hiện đại chưa biết đến.

Kim tự tháp pha lê này có nền móng dài 300m, cao 200m.
Kim tự tháp pha lê này có nền móng dài 300m, cao 200m.

Tiến sĩ Verlag tin rằng, nếu tiếp tục điều tra về những bí mật trong kim tự tháp có thể tiết lộ thêm thông tin về trường hợp mất tích bí ẩn của các máy bay, tàu thuyền khi "đặt chân" tới Tam giác Bermuda.

Nigel Watson – tác giả của cuốn sách "UFO Investigations Manual" chuyên nghiên cứu về các hiện tượng kì lạ chia sẻ rằng: "Kim tự tháp này luôn ẩn chứa vô vàn điều bí mật mà ta vẫn chưa khám phá ra hết".

Kim tự tháp dưới đáy biển tam giác Bermuda luôn ẩn chứa vô vàn điều bí mật mà ta vẫn chưa khám phá ra hết.
Kim tự tháp dưới đáy biển tam giác Bermuda luôn ẩn chứa vô vàn điều bí mật mà ta vẫn chưa khám phá ra hết.

Ông tin tưởng rằng, các tinh thể pha lê trên kim tự tháp đã tạo ra một sức mạnh huyền bí liên quan đến sự biến mất của máy bay, tàu thuyền.

Bất chấp những tuyên bố trên, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy những bằng chứng xác thực cho thấy những điều mà tiến sĩ Verlag đề cập là tồn tại và khả thi. Bởi chưa có hồ sơ, video nào về các tọa độ về kim tự tháp nói trên được công bố.

Nhiều người còn cho rằng, đây là thông tin "xạo" do một số tác giả đưa ra để gây sốt dư luận mà thôi.

Tam giác Bermuda là một thuật ngữ để chỉ vùng biển tại Tây Bắc Đại Tây Dương, tạo thành từ 3 khu vực: Bermuda, Puerto Rico và một điểm gần Melbourne. Khu vực này đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới khi rất nhiều máy bay, tàu thuyền mất tích 1 cách bí ẩn tại vùng biển này. Đó cũng chính là lý do đây còn được mệnh danh là "Tam giác quỷ".

Tính từ năm 1851, có khoảng 8127 người đã mất tích tại Tam giác quỷ. Khu vực này cũng có từ trường bất thường, khiến la bàn không thể hoạt động. Hơn nữa, vùng biển cũng thường xuyên xuất hiện vòi rồng, đặc biệt là vào mùa hè, với sức gió lên tới 190k/h.

Cập nhật: 15/10/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 52
  • 11.875