Nhện xơi tái rắn và chim

  • 57
  • 9.380

Đó là hai sự kiện có thật ở thành phố Cairns, bang Queensland, Australia. Những bức ảnh dưới đây cho thấy loài nhện táo tợn hơn chúng ta tưởng.

Hãi hùng với cảnh nhện xơi tái rắn và chim

Nhện xơi tái rắn và chim
(Ảnh: The Cairns Post)

Ngày 23/9, nhân viên lễ tân của một công ty điện tại thành phố Cairns, bang Queensland, Australia nhìn thấy một con rắn nằm gọn trong mạng nhện. Cô tin rằng con rắn đã gặp nạn từ tối hôm trước. Một đồng nghiệp của cô đã gửi e-mail tới hòm thư điện tử của tờ The Cairn Post kèm theo những bức ảnh. 

Nhện xơi tái rắn và chim

Nhện xơi tái rắn và chim
(Ảnh: The Cairns Post)

Con rắn dài 14 cm và dường như đã chết bởi nọc độc của con nhện lưng đen. Sau khi tử nạn nó bị mắc vào mạng nhện. Trong suốt cả ngày 23/9, con nhện cẩn thận xem xét và sang ngày 24/9 nó cuộn tròn con rắn rồi giăng tơ xung quanh.


(Ảnh: The Cairns Post)

Trong bức ảnh khác cũng được chụp tại thành phố Cairns và được hàng triệu người phát tán khắp thế giới bằng e-mail), con nhện Golden orb weaver khổng lồ đang ăn một con chim ở phía sau khu chung cư. 


(Ảnh: The Cairns Post)

Ông Joel Shakespeare, chuyên gia hàng đầu về nhện ở Australia, cho biết nhện khổng lồ thường săn côn trùng việc chúng ăn chim là hiện tượng rất hiếm. Joe khẳng định ông từng nhìn thấy nhiều con nhện Golden orb weaver to bằng bàn tay, nhưng ông cho rằng những con nhện ở xứ sở nhiệt đới có thể to hơn. 

Cận cảnh cuộc chiến giữa rắn và nhện 

Cập nhật: 17/09/2015 V.L - Vnexpress (theo The Cairns Post)
  • 57
  • 9.380

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook