Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/10

  •  
  • 2.108

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam, chữa khỏi được HIV, tìm ra cách bắt được thời gian, người nhớ được tiền kiếp.... là những tin tức được độc giả quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Ngày 20/10 được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam
Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam". Xem thêm tại đây.

Đã quan sát được hình dạng tinh thể của thời gian.
Các nhà vật lý đã vượt qua rào cản của lý thuyết khoa học đơn thuần bằng việc tạo ra tinh thể thời gian trong phòng thí nghiệm. Thí nghiệm mang tính sáng tạo, đi ngược lại các nguyên tắc vật lý thông thường và có thể tạo đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển hệ thống máy tính lượng tử. Xem thêm tại đây.

Đoạn tin xác nhận trên truyền hình về nghiên cứu tìm ra phương pháp điều trị HIV.
Bằng một phương pháp không ai ngờ đến, virus HIV có thể được loại bỏ. Tương lai "nói không với bao cao su" sắp thành hiện thực chăng? Xem thêm tại đây.

Trao đổi năng lượng này là cực kỳ quan trọng đối với nhân loại nói chung.
Nếu bạn cảm thấy bị mệt sau khi ôm bạn gái xong thì có lẽ cô ấy đã hút năng lượng từ cơ thể của bạn! Xem thêm tại đây.

Ryan, cậu bé đến từ MidWest
Sự luân hồi là một chủ đề hấp dẫn của các nhà khoa học trong một thời gian dài, tuy nhiên hiện tượng này chưa được giới khoa học công nhận và phải đứng ngoài rìa. Xem thêm tại đây.

Phải chăng chúng ta đã nhận được tín hiệu từ người ngoài hành tinh.
Mới đây, một nhóm chuyên gia thiên văn học đã tuyên bố rằng họ đã nhận thấy một số tín hiệu kỳ lạ trong vũ trụ. Đó là các sóng ánh sáng có hình dạng "giống hệt như" những gì một nền văn minh ngoài hành tinh có thể phát ra. Xem thêm tại đây.

Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết
Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế? Xem thêm tại đây.

Các sinh vật ngoài hành tinh phần lớn là trí tuệ nhân tạo?
Trước đây, phần lớn các cuộc truy tìm người ngoài hành tinh đều dựa trên giả thuyết đó là những sinh vật sống. Tuy nhiên, nếu đó là những trí tuệ nhân tạo (AI) thì con người đã hoàn toàn lạc hướng trong việc tìm những người hàng xóm trong vũ trụ này. Xem thêm tại đây.

Lũ bọ này có thể khiến bạn gặp nhiều chứng bệnh... khó tả.
Thói quen gấp gọn ga giường ngay sau khi ngủ dậy tưởng là tốt, nhưng hóa ra lại ẩn chứa một số nguy hại nhất định. Xem thêm tại đây.

Chuỗi xích bị đứt nằm dưới chân tượng Nữ thần Tự do
Trang Bright Side đã biên soạn ra một danh sách gồm 10 công trình thú vị nhất trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước chúng. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 22/10/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.108

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook