Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 05/11

  •  
  • 2.622

Câu chuyện lạc vào thế giới lòng đất của cậu bé 5 tuổi, tiếng gõ cửa ngoài phi thuyền khiến phi hành gia Trung Quốc hoang mang, loài vật ẩn náu 17 năm dưới lòng đất là đặc sản tại Việt Nam, chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả bồn cầu trên máy bay... là những tin tức được bạn độc quan tâm nhất trong tuần qua.

Brian quyết định đi sâu vào bên trong cho tới khi tiến vào một nơi "xanh ngát" lạ lùng.
Câu chuyện lạc vào thế giới lòng đất của cậu bé 5 tuổi khiến các nhà khoa học bối rối. Xem chi tiết tại đây.

Thủ tướng Canada Stephen Harper vỗ tay phía sau nhà vật lý học Stephen Hawking
Chúa không tạo nên vũ trụ và "Big Bang" là kết quả không thể tránh được của các định luật vật lý – nhà vật lý lý thuyết kiệt xuất người Anh, Stephen Hawking đã bàn luận như vậy trong một cuốn sách mới xuất bản của mình. Xem chi tiết tại đây.

Đến năm 1982, toilet hút chân không mới ra đời và sử dụng trên các chuyến bay thương mại.
Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả bồn cầu trên máy bay? Chất thải sẽ đi về đâu? Và lịch sử của chiếc toilet trên máy bay cũng sẽ khiến bạn bất ngờ. Xem chi tiết tại đây.

Hitler và Napoleon
Một số sự kiện kỳ lạ đến khó tin từng xảy ra trong lịch sử, khiến giới khoa học chưa thể giải mã được. Xem chi tiết tại đây.

Cấu trúc vũ trụ như các thiên hà đều được lưu trữ trong CMB.
Các nhà khoa học đang chuẩn bị thí nghiệm chứng minh rằng toàn bộ hiểu biết của chúng ta từ trước tới giờ về vũ trụ sai hoàn toàn. Xem chi tiết tại đây.

Nóng: Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness có lời giải
Nhà địa chất học người Italy Luigi Piccardi cho rằng ông có thể lý giải được bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness, Scotland. Xem chi tiết tại đây.

Thực sự là có đến 3 tòa tháp chứ không phải 2 tòa tháp bị sập như chúng ta được biết.
Các kỹ sư hàng đầu của Đại học Alaska, Mỹ, tin rằng các đám cháy bên trong cao ốc chọc trời 47 tầng - còn gọi là Tháp Seven, không phải là nguyên nhân khiến tòa nhà này bị sập. Xem chi tiết tại đây.

Một điều khó tin nhưng vô cùng thú vị đó là Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng của Ai Cập là người Hy Lạp.
Một điều khó tin nhưng vô cùng thú vị đó là Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng của Ai Cập là người Hy Lạp. Xem chi tiết tại đây.

Phi hành gia Yang Liwei ngồi trong khoang tàu vũ trụ Thần Châu 5.
Âm thanh giống như "tiếng búa gõ vào xô sắt" khiến phi hành gia đầu tiên bay lên vũ trụ của Trung Quốc cảm thấy hết sức hoang mang và lo lắng. Xem chi tiết tại đây.

Số lượng ve sầu lột xác quá lớn vào mùa hè hàng năm tại Mỹ khiến chúng trở thành loài côn trùng biết bay đáng ghét và ghê rợn.
Loài côn trùng ẩn náu 17 năm dưới lòng đất, bị người Mỹ ghét bỏ, sợ hãi nhưng lại được coi là đặc sản tại Việt Nam. Xem chi tiết tại đây.

Cập nhật: 03/12/2016
  • 2.622

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook