Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 02/12

  •   22
  • 2.993

Dự đoán của Vanga về người ngoài hành tinh, bằng chứng khoa học về hồn ma, sự thật về vùng 51, xe hơi chạy bằng nước lã.... là những tin tức được xem nhiều nhất trong tuần qua.

Hình minh họa cho một ngôi sao neutron.
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học phát hiện và quan sát được một hiện tượng lượng tử diễn ra trong tự nhiên. Đó là khi một sao neutron bị bao quanh bởi một từ trường mạnh tới mức nó tạo ra cả một vùng kì dị trên vũ trụ, một vùng mà trong đó các vật chất liên tục tồn tại rồi lại biến mất một cách tự nhiên. Xem thêm tại đây.

Nhà tiên tri mù Vanga
Một trong những tiên đoán đáng sợ của nhà tiên tri mù Vanga là nói về người ngoài hành tinh, trong đó theo bà, họ đến từ hành tinh thứ 3 có tên là Vamfim. Xem thêm tại đây.

Cô gái thường cho trăn ngủ chung.
Cô gái tại Florida, Mỹ mua con trăn Myanmar để nuôi theo phong trào thú cưng của những thanh niên ở bang này. Con trăn ban đầu có kích cỡ nhỏ, được cưng nựng và nuông chiều rất nhiều. Cô gái thường cho con vật quấn quanh cổ, quanh cánh tay để trêu đùa và vuốt ve nó. Xem thêm tại đây.

Sử dụng điện thoại
Bạn có biết nếu bị bắt lửa thì cần phải nằm xuống và lăn tròn người? Nhưng cuộc sống cũng còn nhiều tình huống nguy hiểm khác mà chúng ta cần xử lý nhanh. Xem thêm tại đây.

Thiên thế giống trái đất
Thiên thể mang tên K2-3d cách Trái đất 150 triệu năm ánh sáng nhiều khả năng tồn tại sự sống. Xem thêm tại đây.

Động cơ xe hơi chạy hoàn toàn bằng nước lã.
Nhà khoa học Iran khiến cả thế giới chấn động khi tiết lộ phát minh ra động cơ xe hơi chạy bằng nước lã. Xem thêm tại đây.

Phương pháp thử nghiệm mù đôi được thực hiện bởi nhà tâm lý học Gary Schwartz của Đại học Arizona
Việc tin vào ma quỷ đến nay vẫn là câu hỏi lớn đối với khoa học, nhưng luôn có những lý do không thể phủ nhận sự tồn tại của hồn ma. Xem thêm tại đây.

Video time lapse của Google Earth mới đây tiết lộ nhiều bí ẩn của Vùng 51 - nơi bị đồn là "căn cứ của người ngoài hành tinh giữa sa mạc Nevada của Mỹ.
Lịch sử bí ẩn của Vùng 51, nơi được xem là "điểm nóng UFO" và bị đồn là "căn cứ của người ngoài hành tinh" nằm giữa sa mạc Nevada của Mỹ lần đầu tiên được tiết lộ nhờ video time lapse của Google Earth. Xem thêm tại đây.

John Carpenter trở thành người chơi đầu tiên lập nên kỷ lục trong gameshow "Ai là triệu phú" tại Mỹ và trên toàn thế giới.
Với những ai yêu mến gameshow "Ai là triệu phú", đặc biệt là phiên bản Mỹ thì hẳn đều không hề xa lạ với cái tên John Carpenter. Người đầu tiên trên thế giới giành giải thưởng cao nhất của chương trình trị giá 1 triệu USD (tương đương với khoảng 22 tỉ đồng). Trải qua ngần ấy thời gian, có bao giờ bạn thắc mắc cuộc sống của anh chàng này đã thay đổi ra sao? Xem thêm tại đây.

Sự việc được ghi nhận vào ngày 27/11/2016
Những hình ảnh thiên văn mới công bố cho thấy một UFO đang "làm gì đó" trên bề mặt mặt trời. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 10/12/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 22
  • 2.993

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook