Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/04/2017

  • 2.858

Chiến tranh Nga-Mỹ, con dao găm đáng sợ, trải nghiệm cái chết, thời gian Mặt Trăng đụng Trái Đất.... là những tin tức được độc giả quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Nostradamus dự đoán về một cuộc chiến tranh giữa hai cường quốc vĩ đại nhất thế giới.
Nostradamus cho rằng một cuộc chiến tranh giữa hai cường quốc vĩ đại nhất thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn 2017-2018. Xem thêm tại đây.

Tốc độ tên lưar photon
Một khi trí tưởng tượng đã không có giới hạn, cớ gì ta không mơ lớn? Một giáo sư người Na Uy cho rằng trên lý thuyết, hệ thống tên lửa chạy bằng hạt ánh sáng photon có thể đạt tới 99,999% tốc độ ánh sáng – tức là 300.000km/s hay 186.000 dặm/h. Xem thêm tại đây.

Roni chơi đùa với hai con rắn hổ mang.
Con rắn kịch độc cắn một chàng trai người Indonesia, nhưng nạn nhân không hề hấn gì, trong khi nó lại lăn ra ốm. Xem thêm tại đây.

Câu đố
Những câu đố không quá khó nhưng đòi hỏi bạn có sự suy luận, logic cao. Hãy thử sức xem! Xem thêm tại đây.

Phần lò xo bên trong là điểm đặc biệt của loại dao găm này.
Ballistic Knife là con dao găm vô cùng nguy hiểm, thậm chí nó đã cấm sản xuất và sử dụng tại Mỹ từ năm 1986. Xem thêm tại đây.

Bị rơi tự do trong thang máy ở trên cao đã là một việc rất tồi tệ.
Nhà vật lý Paul Doherty cùng tác giả Cody Cassidy đã giành hai năm cùng nhau nghiên cứu những trải nghiệm khi chết kinh khủng nhất của con người. Xem thêm tại đây.

Hình phạt tứ mã phanh thây.
Việc hành hình phạm nhân Trung Quốc thời xưa vào giờ Ngọ ba khắc được đề cập trong phim ảnh, sách vở. Đây là quãng thời gian nào trong ngày và vì sao lại có quy định trên? Xem thêm tại đây.

Mô tả cách không thời gian bị uốn cong theo lý thyết của Einstein.
Một giáo sư toán học đến từ Đại học Namur, Bỉ, xuất bản một bài báo khoa học nói về thiết bị có thể giúp chúng ta tạo và kiểm soát lực hấp dẫn. Mặc dù tương tác hấp dẫn mà Andre Füzfa hứa hẹn chỉ ở mức độ cực yếu, thiết bị này không đòi hỏi công nghệ mới nào. Chúng ta có thể chế tạo nó ngay lập tức. Xem thêm tại đây.

Con người không thể quan sát thấy lỗ đen.
Lỗ đen là một khái niệm không còn quá mới lạ với hầu hết người yêu thích thiên văn và Vật lý. Trong bài này tôi sẽ cố gắng viết một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể về những khái niệm: lỗ đen, lỗ trắng và lỗ sâu. Xem thêm tại đây.

Sau 65 tỷ năm, Mặt Trăng và Trái Đất sẽ xảy ra va chạm.
Nhà khoa học hành tinh Barnes (Jason Barners) của trường đại học Idaho nước Mỹ sau nhiều năm nghiên cứu, tính toán được thời gian "Mặt Trăng đụng Trái Đất". Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 22/04/2017 Alex Lee (tổng hợp
  • 2.858

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook