Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 02/06/2017

  • 2.224

Sinh vật nguy hiểm nhất rừng rậm Amazon, hố sâu trên sao Hỏa, biểu tượng nổi tiếng, mẹo giúp làm mát nhà... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Luôn kéo rèm cửa
Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 40 độ C. Những cách trong bài viết có thể sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào sự khó chịu của cái nóng ngày hè. Xem thêm tại đây.

Trai vàng đang là loài vật nguy hiểm nhất Amazon.
Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này, còn khoa học thì vò đầu bứt tai đi tìm giải pháp. Xem thêm tại đây.

IBM hoàn toàn đã có thể cung cấp cho người dùng lệnh Ctrl + Alt + Del chỉ thông qua một nút bấm.
Từ lâu, việc sử dụng tổ hợp "Ctrl + Alt + Del" đã trở thành một phản xạ tự nhiên của người dùng máy tính Windows. Tuy nhiên, theo Bill Gates, đây thực chất là một thiết kế sai lầm, nhưng vô tình lại được nhiều người yêu thích. Xem thêm tại đây.

Biểu tượng y tế ngày nay mà chúng ta thường thấy.
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách? Xem thêm tại đây.

Nhìn từ xa giống như 1 cái bóng trên mặt nước vậy.
Một đoàn thủy thủ đã tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú là quá trình một hòn đảo hình thành ngay giữa đại dương bao la. Xem thêm tại đây.

Cơn cuồng phong Kamikaze cuốn trôi kẻ thù.
Không chỉ 1 mà là 2 lần! Không có yếu tố này, chưa chắc thế giới ngày nay có một quốc gia tên là Nhật Bản đâu. Xem thêm tại đây.

Các lớp đá trên sao Hỏa.
Nước có khả năng hiện diện trong thời gian rất dài trên sao Hỏa, tạo điều kiện cho sự sống phát triển. Xem thêm tại đây.

Cấu trúc hình tròn ở cực nam sao Hỏa có thể là miệng hố thiên thạch hoặc miệng hố đất sụt.
NASA công bố bức ảnh chụp một miệng hố sâu khác thường trên bề mặt cực nam của sao Hỏa do tàu thăm dò MRO chụp. Xem thêm tại đây.

Dân đảo không chào đón bất kỳ ai.
Một hòn đảo với vẻ đẹp nên thơ, hoang dã và đầy bí ẩn. Có điều, bất kỳ ai cũng bị nghiêm cấm đặt chân lên và hậu quả không dừng lại ở việc pháp luật trừng trị. Xem thêm tại đây.

Tên tội phạm ẩn nấp ở đâu?
Hãy thử xem bạn có phải một thiên tài đang ẩn mình giữa chốn "giang hồ" không nhé. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 10/06/2017 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.224

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook