Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 04/12/2016

  •  
  • 1.347

Chiếc gương đoạt mạng, kỹ thuật trồng hoa Tulip, bí mật được Ấn Độ che dấu, uống nước đúng cách.... là những tin tức khoa học được độc giả xem nhiều nhất trong tuần qua.

Thung lũng Indus được xem như một nên văn minh vĩ đại và cổ xưa nhất ở Ấn Độ
Văn hóa Ấn Độ trải qua ngàn năm vẫn luôn khiến nhiều nhà khoa học, sử học muốn nghiên cứu. Đặc biệt trong đó có một số hiện tượng, sự việc... khiến thế giới cũng như giới khoa học tò mò muốn tìm ra câu trả lời. Xem thêm tại đây.

Phương pháp uống nước của người Nhật giúp bạn cả đời không lo bệnh
Nếu bạn áp dụng phương pháp uống nước sau, cả đời sẽ không bao giờ lo bệnh tật, theo healthyveganstyle. Xem thêm tại đây.

Cựu phi hành gia NASA Edgar Mitchell.
Người ngoài hành tinh có thật và đã liên lạc với con người trên trái đất. Đây là khẳng định của ông Edgar Mitchell, cựu phi hành gia hàng đầu của NASA và là người đàn ông thứ 6 đặt chân lên mặt trăng. Xem thêm tại đây.

Chiếc gương có thể ghi nhớ và lưu giữ tất cả những cảm xúc và tình cảnh của người sử dụng trước đó.
Giới khoa học đã từng "đau đầu" giải mã bí ẩn của một số chiếc gương kỳ lạ như: làm cho người ta trẻ ra nhưng đôi khi lại già đi, hoặc gắn với những cái chết đầy bí hiểm. Xem thêm tại đây.

Nắm vững kỹ thuật trồng hoa sẽ giúp người trồng hoa có được những bông tulip rực rỡ nhất.
Hoa tulip là loài hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan với màu sắc rực rỡ và sức sống mãnh liệt, để có được một chậu hoa đẹp người trồng hoa cần chú ý cẩn thẩn từng bước trong kỹ thuật trồng hoa. Xem thêm tại đây.


Bạn mới mua nhà nhưng không biết phải trang trí như thế nào? Hãy nghĩ ngay tới việc trồng cây cảnh, vừa "mát mắt" như các cụ nhà ta vẫn khen, lại vừa giúp phủ xanh Trái Đất này, dù chỉ là một phần bé nhỏ. Xem thêm tại đây.

Uống chanh mật ong tăng cường hệ thống miễn dịch
Tác dụng của mật ong với sức khỏe con người cũng như làm đẹp là rất nhiều. Uống mật ong vào buổi sáng là cách tận dụng công dụng của mật ong trong làm đẹp da hay sức khỏe đã được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng. Xem thêm tại đây.

Dạng trưởng thành của loài này thực chất là một con tôm sống dưới vùng nước sâu.
Những bí ẩn khoa học luôn có một sự cuốn hút kì lạ, và dường như được sinh ra để chờ đợi con người đủ trí tuệ, ở những thời đại đủ cơ sở khoa học giải đáp. Xem thêm tại đây.

Vô số kênh đào trên sao Hỏa, tạo nên một hệ thống đồ sộ được quy hoạch một cách khôn ngoan.
Cỗ máy thời gian có thể không có thật, nhưng vì có một chuyên mục đặc biệt trong hồ sơ lưu trữ của tờ New York Times, chúng ta có thể tham khảo những tờ báo có thật đã được xuất bản cách đây nhiều thập kỷ. Vào năm 1906, tờ báo này đã xuất bản một bài báo nói về người ngoài hành tinh sinh sống ở hành tinh đỏ. Xem thêm tại đây.

Theo Fedortsov, quái ngư đáng sợ trong hình là cá bao kiếm đen.
Hình chụp những quái vật đáng sợ dưới đại dương từng sa lưới được một ngư dân người Nga đăng tải thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 26/12/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 1.347

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook